เทคนิค ชนะ เกมเศรษฐี 14 ตารวด!!! ( Let's get Rich )

เทคนิค ชนะ 14 ตารวด กับเกมเศรษฐี ขอออกตัวก่อนนะครับว่า ไม่ได้เทพเวอร์นะครับ ก็มีแพ้มีชนะคละกันไปครับ สถิติก็ตามนี้ครับ

เพื่อนๆหลายคนที่เล่นเกมเศรษฐี LINE Let’s Get Rich มักคิดว่าเกมนี้อาศัยดวงล้วนๆ ซึ่งเป็นปัจจัยที่เราคุมไม่ได้ หรือการ อัพเกรดการ์ดหรือลูกตเต๋าเท่านั้น ซึ่งต้องใช้เงินไปอัพเยอะ(จัดว่าเป็นปัจจัยที่คุมได้ยากหรือคุมไม่ได้นั่นเอง) ผมอยากเสนอว่าเราไม่ต้องไปสนใจกับปัจจัยที่เราคุมไม่ได้ แต่ให้มาใส่ใจกับปัจจัยที่เราควบคุมได้ เออแล้วมีอะไรบ้างหละ

จริงๆมันก็มีเยอะเหมือนกันเลยแบ่งเป็น

1. เทคนิคก่อนเล่น 
2. เทคนิคระหว่างเล่น

เทคนิคก่อนเล่น 
เป็นทริกง่ายๆ ที่หลายคนมองข้าม

1.1 เลือกเวลาเล่น 
สำหรับผมนะ ควรเลือกเวลาที่ นักเรียนเขาเรียนกันอยู่ เช่น 8.00-11.00 13.00-15.30 แบบนี้เราจะไม่ค่อยเจอพวกเซียนๆ แต่มีโอกาสเจอแม่ค้าหรือผู่ใหญ่ ที่เล่นฆ่าเวลาซึ่งไม่ได้ศึกษาเทคนิคใดๆโอกาสชนะก็มากขึ้น ยิ่งเวลา 6.00-8.00 เด็กบางคนเล่นโต้รุ่งพอถึงตอนเช้าสมองมันก็พังแล้ว

1.2 ควรมี clover ติดตัวเยอะๆ
เพราะถ้าเราโชคดีเจอคนเล่นไม่เป็น พอจบเกมถ้าเรามี clover เราก็มีโอกาสเล่นต่อกะคนไม่เป็นต่อไปได้ แล้วทำยังไงให้มีเยอะๆ อย่างแรก ส่งให้เพื่อน ตั้งข้อความในเกมว่าอยากได้ clover และเล่นแบบ First Class เพราะมันประหยัดใบ

1.3 Card&Dice
แนะนำควรมีไพ่ดีๆ เช่น  Justin, Richard wu, Ara, Santino ส่วนเต๋าแนะนำ Star Fall เพราะช่วยเพิ่มแต้ม 20% หรือก็คือประหยัดตาเล่นลง 20% อันนี้อธิบายคราวๆนะครับ

1.4 การลงทุนที่คุ้มค่าที่หลายคนกลัว เล่นแบบ First Class คุ้มกว่า Business
วิธีนี้เหมาะกับคนที่มีเงินทุนอย่างน้อย 50,000 นะครับ

1.5 ให้ bot เล่น 
สำหรับผู้เพิ่งเริ่ม(ยังมีตังน้อย) และไม่แคร์ %แพ้ชนะ และ มีใบเยอะ แนะนำให้ใช้ bot เล่นห้องสีเขียว (economy) เพราะเมื่อครบสัปดาห์ ใครเล่นเยอะก็จะได้ทองเยอะด้วย ที่ให้บอทเล่นเพื่อเราจะได้ไม่เสียเวลากะสายตาและได้เงินทุนไว้ไปเล่น First Class อย่างรุปข้างล่างเป็นตัวอย่าง เงินฟรีจากการปล่อยบอทเล่น ทำให้การเล่นเกิน 100 ครั้ง จริงๆจำได้ว่าได้ 50000+ นะแต่รุสึกตอนนั้นไม่ได้เก็บรูปไว้


การซื้อ สิทธิเต๋า คู่/ขี่ 
ลดโอกาสตกที่แพงๆของเพื่อน
เพิ่มโอกาสขึ้นเครื่องบิน โอกาสชนะแบบ x2,x3,x5
การได้เงิน x2 
อันนี้ถือว่าคุ้มมากในตอนต้นเกม เพราะเราต้องงานเงินไปซื้อที่
การซื้อสิทธิ Double 
เหมือนเราได้ตาเล่นมากกว่าเพื่อน หนึ่งตา ผ่านจุด Start เร็วกว่าเพื่อนหนึ่งตา


2. เทคนิคระหว่างเล่น

2.1 หลักการ การซื้อที่เพื่อน (take over)

การซื้อที่มันเป็นศิลปะ แต่พอจะสรุปเรียงตามลำดับความสำคัญได้ดังนี้
1. ซื้อแล้วเราชนะเลยไหม
2. เขา/เรา กำลังจะได้ color, line, tourism victoryเช่น เขาจะได้ color , line, tourism victory เราก็ยอมไปตกที่ถูกๆเพื่อไปซื้อกันไม่ให้เขาได้เป็นต้น
3. เรามีตังมากกว่าเพื่อนสามเท่า การซื้อจะเป็นการเลี้ยงไข้ ซึ่งเพิ่มคะแนนและโอการที่เราจะชนะแบบ x2,x3,x5 
4. ซื้อแล้วเรามีเงินเหลือพอจะซื้อที่อื่นๆไหม(ยังมีเหลือให้ซื้อไหม) เราห่างจากจุด start มากแค่ไหน
5. ที่ตรงนั้น ค่าผ่านทาง x2 หรือมากกว่า
6. เป็นช่วงต้นเกม คือที่ส่วนใหญ่ว่าง
7. ซื้อแล้วได้สร้าง Land Mark ทันที
8. ทำเลดี (ต้องอธิบายยาวเลย เพื่อนๆลองอ่านที่นี่ก่อนก็ได้)

คำนึงถึง ข้อเสีย 
การซื้อที่เพื่อนมีข้อเสียเยอะนะครับ เช่น 

  • เราจะไม่มีเงินไปซื้อที่ว่างๆ หรือที่จำเป็นจริงๆ
  • เราไม่มีตังพอขึ้นเครื่องบิน 
  • เขามีเงินซื้อที่ว่างหรือที่เรา
  • ลดโอกาสที่เขาต้องขายที่ตัวเองหากตกที่เรา
  • บางทีเราจะชนะอยู่ละตอนใกล้จบเกม แต่ดันไปซื้อที่เพื่อนโดยลืมดูว่าถ้าซื้อแล้วเราจะมีเงินรวมน้อยกว่า เนื่องจากเวลาใกล้หมดเลยไม่มีโอกาสให้เพื่อนมาตกเมืองเรา จะแพ้เอาอย่างน่าเสียดาย
ในทางตรงกันข้าม เราต้องยั่วให้เขาซื้อเมืองเราในกรณีที่เขาไม่ควรซื้อ โดยการส่ง emo ร้องไห้ไป จากประสบการณ์ ส่วนใหญ่จะหลงเชื่อและซื้อ ส่วนใหญ่ของผมนิคือ ประมาณ 50% นะครับ^^ ส่วนการส่ง emo Thank you หรือ ยิ้มดีใจจะส่งผลให้เขาคิดนานและอาจะเลือกไม่ซื้อมากขึ้น แต่ก็ไม่ใช่ว่าจะได้ผลตลอดนะครับ อิอิ

2.2 หลักการเลือก ที่ลง (เวลาได้ขึ้นเครื่อง)
หัวข้อนี้อธิบายยากมากและไม่อยากบ่นมาก ขอสรุปเป็นข้อสั้นๆ เอาเฉพาะที่พอจำเป็น นะครับ
1. จะได้ tourism,line,color
2. จะไปกันไม่ให้เพื่อนได้ tourism,line,color
3. ลงแล้วได้ผ่านจุด start 
4. ลงแล้วได้สีเดียวกัน
5. กรณีเรามีเงินล้นฟ้า และ ต้องการชนะแบบ x2,x3,x5 ก็อาจลงไป ซื้อที่เพื่อนหรือไปตกที่เพื่อน เพื่อให้เขามีชีวิตอยู่ต่อ เราจะได้มีเวลาไปซื้อที่เพื่อนชนะแบบ x2,x3,x5 ตัวอย่างแบบในรูปข้างล่าง
6. พยายามอย่าเลือก กทม เพราะ ค่าซื้อแพงมาก และคนมักทอยให้ไม่ตก กทม อีกทั้งถัดจาก กทม ก็เป็นเมืองถูกๆทั้งนั้น ฉะนั้นคนมักจะทอยยาวๆ หรือใช้เต๋าคู่ขี่ ทำให้โอกาสตก กทม ต่ำมากๆ
7. ลงหลังเครื่องบิน เช่น Prague,Berlin,Moscow,Geneva เพราะมีโอกาสได้เครื่องบินอีกรอบ และสำหรับผม Geneva จะดีมากเพราะ ถ้าเพื่อนพยายามทอยเต๋าให้ลงสนามบิน เขาก็มีโอกาสลง Geneva ด้วย

2.3 อย่าแสดง Emotion ติดลบ
จากที่ลองเล่นๆมา ถ้าเรายิ้มเวลาเพื่อนมาตกที่เราหรือร้องไห้เวลาเราตกที่เพื่อน จะทำให้เขายอมเล่นต่อแม้เขาจะแพ้แน่ๆ นั่นจะเพิ่มโอกาสชนะแบบ x2,x3,x5 รวมถึงเมื่อเกมจบเขาก็มีโอกาสสูงที่จะเล่นกะเราต่อ(ให้เราปั้มแต้มต่อ) ข้อดีอีกข้อคือเราจะอารมณ์ดีกว่า บรรยากาสในเกม แฮปปี้กว่า การตัดสินใจของเราจะดีกว่าตอนเราอารมณ์เสียหรือมีความรู้สึกอยากชนะมากเกินไป ไม่เชื่อลองไปทดสอบดู :) ในชีวิตจริงก็เหมือนกัน แถมในชีวิตจริงมันส่งผลรุนแรงกว่าในเกมเยอะ

2.4 หลักการเล่นทอยเหรียญ
หลายคนไม่รู้ว่าเราปรับเงินในการทอยได้ ส่วนจะพนันมากหรือน้อย ขึ้นกับว่าเห็น pattern ที่ชัดเจนแค่ไหนเช่นว่า สลับหัวก้อยชัดเจนเป็นต้น เท่าที่เล่นมา ควรจะเล่น อย่างน้อยสองครั้ง เพราะคำนวนแล้วคุ้มค่ากว่า ยกเว้นใกล้จบเกมเงินเรามากกว่าเพื่อนนิดหน่อย ก็เล่นน้อยๆ ถ้าเงินเราน้อยกว่าเพื่อนมากก็เล่นเยอะๆ เพราะไม่มีอะไรจะเสียละ ดีไม่ดีจะฟลุกชนะเพราะทอยเหรียญนี่แหละ ^^

อย่ายอมแพ้

เพราะการชนะต่อเนื่องนั้นทำให้มีโอกาสได้ กล่องทองหรือ Gold Cube ซึ่งให้เงินราวัลเยอะมาก แถมอาจได้ Diamond Cube ด้วย


รางวัลก็ตามนี้ครับ อย่าใช้เยอะนะครับ แนะว่าเก็บไว้สัก 150,000 ไว้ซื้อ First Class ของแต่งทั้งหลายอย่างเต๋าคู่คี่ และไว้จ่ายซื้อแต้มเวลาแพ้


หลายๆครั้งเราก็กลับมาชนะตอนท้ายได้ (แบบพระเอกหนัง) อย่างรุปข้างล่างนี้ ที่สำคัญคืออย่าคาดหวังที่จะชนะมากเกินไปนะครับ โลภมากเสียอารมณ์ไปเปล่าๆบางท่านอาจจะคิดว่า ฟลุครึป่าวนะครับ ชนะติดตั้ง 14 ตาเนี่ย งั้นขอใส่รูปยืนยันการชนะสิบสี่ตาติดอีกครั้งนึงครับ(เล่นมาสองเดือนทำได้แบบนี้แค่สองครั้ง 555)สามารถติดตามเทคนิคการเล่นตอนที่สองได้นะครับซึ่งจะลงลึกเทคนิคระหว่างเล่นครับ แต่น่าจะออกมาอย่างเร็วที่สุดก็ราวๆ เดือนกันยานะครับเนื่องจากช่วงนี้งานเข้ามากๆครับ T^T แต่หากเสร็จก่อนจะอัพทาง face page ทันทีเลยครับ

ถ้าอ่านแล้วพอมีประโยชน์ ช่วย Like เป็นกำลังใจให้ผู้เขียนหน่อยนะครับ ^^ ใครกดไล้ขอให้ชนะได้เงิน 30000 นะครับ ^^

ถูกผิดยังไงขออภัยด้วยนะครับ เพื่อนๆจะแนะนำเพิ่มเติมอย่างไรบอกมาได้เลยนะครับ จริงๆเทคนิคทั้งหลายก็ได้เพื่อนที่น่ารักของผมสอนมาอีกทีนี่แหละครับ ^^ 

Popular posts from this blog

Using Google Chrome Inspect Element to Analyze the website

Easy way to download whole youtube play list and convert them to mp3